Kinh Nghiệm Chọn Mua iPhone 8 Plus Cũ

iphone 8 plus

Do điều kiện tài chính không cho phép nên rất nhiều người chọn mua iPhone 8 Plus 99% (hay còn gọi là hàng Like New) để tiết kiệm chi phí. Bởi đó là chiếc điện thoại đã qua sử dụng nên không thể tránh khỏi những rủi ro về phần cứng. Trong bài viết dưới đây, DHMobile sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm làm thế nào để mua được một chiếc iPhone 8 cũ vừa đẹp vừa chất lượng nhé!

Kiểm tra ngoại hình

check ngoại hình-2

Khi mua iPhone 8 Plus cũ, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra ngoại hình máy.

Ngoại hình luôn là cái thu hút ấn tượng đầu tiên của người nhìn. Bạn hãy quan sát, kiểm tra thật kĩ xem khung viền góc cạnh của máy có bị xước hay móp méo trong quá trình sử dụng của chủ cũ hay không.

Không chỉ là khung viền, góc cạnh, bạn cần kiểm tra cả màn hình và phía sau màn hình, các phím vật lí: nút Home, nút nguồn và nút âm lượng. Đây là những bộ phận rất quan trọng của chiếc điện thoại mà bạn không được phép bỏ qua.

Kiểm tra số IMEI

kiểm tra số IMEI-0

Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra số IMEI của thiết bị. Có nhiều cách để kiểm tra số IMEI khác nhau. Và kiểm tra số IMEI để làm gì? Số IMEI sẽ cho bạn biết những thông tin về model, phiên bản, ngày sản xuất… chiếc điện thoại đó.

Kiểm tra loa, micro và camera

check-loa-mic-cam-5

Loa, micro và camera là những bộ phận rất quan trọng đối với chiếc điện thoại. Loa và micro ảnh hưởng trực tiếp đến ứng dụng gọi điện của iPhone 8 Plus.

Nếu loa và micro bị hỏng sẽ rất khó khăn và bất tiện cho bạn trong khi thực hiện cuộc gọi và các ứng dụng khác như ghi âm, nghe nhạc hay xem phim,…

Bên cạnh loa và micro, camera của iPhone 8 Plus cũng quan trọng không kém, nhất là đối với những người thích chụp ảnh. Hãy chụp thử vài bức ảnh để kiểm tra chất lượng của camera, và đừng bỏ qua những chế độ của camera như xóa phông, phóng to, thu nhỏ,…

Kiểm tra cảm biến

check cảm biến-4

Cảm biến vô cùng quan trọng đối với điện thoại cảm ứng, vậy iPhone 8 Plus có những cảm biến nào và bạn cần kiểm tra như thế nào?

Bạn cần kiểm tra cảm biến cảm biến gia tốc kế, cảm biến tiệm cận, cảm biến xoay, cảm biến từ trường, cảm biến ánh sáng, bên cạnh đó, hãy kiểm tra cảm ứng màn hình. Màn hình là quan trọng nhất đối với điện thoại cảm ứng, cảm ứng màn hình không nhạy sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Kiểm tra kết nối

kiểm tra kết nối-2

Trong thời kì công nghệ số, chiếc điện thoại có kết nối Internet sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hầu hết các giao dịch, kể cả liên lạc hiện nay đều được thực hiện thông qua Internet.

Khi mua một chiếc iPhone 8 Plus cũ, bạn phải làm thế nào để kiểm tra xem kết nối có tốt hay không. Có rất nhiều cách để kiểm tra, bạn hãy kiểm tra kết nối wifi và kết nối dữ liệu di động. Sẽ rất bất tiện cho bạn nếu một trong 2 kết nối bị hỏng.

Kiểm tra thời lượng pin

check pin-00

Khi mua một chiếc iPhone 8 Plus cũ, bạn sẽ quan tâm đến thời lượng pin. Bạn muốn biết chất lượng pin còn bao nhiêu phần trăm, cao hay thấp, độ chai pin như thế nào? Có bị sụt pin nhanh trong quá trình sử dụng không? Hãy kiểm tra thật kĩ để tránh tình trạng mua phải điện thoại pin yếu và bạn lại phải tốn thêm chi phí để đi thay 1 cục pin mới nhé!

Kiểm tra tài khoản iCloud

check-icloud-1

iCloud là một dịch vụ lưu trữ thông tin người dùng một cách an toàn của Apple, nó cho phép lưu trữ thông tin bao gồm ảnh, video, file,…. Đồng thời, nó có thể giúp người dùng khóa tài khoản hoặc xóa dữ liệu khi bị mất trộm điện thoại.

Trước khi mua iPhone 8 Plus cũ, bạn hãy kiểm tra xem máy còn chứa tài khoản iCloud của chủ cũ không, nếu máy còn, bạn hãy yêu cầu người bán xóa tài khoản iCloud để tránh mua phải điện thoại bị trộm nhé!

 

Trên đây là những kinh  nghiệm chọn mua và kiểm tra iPhone 8 Plus cũ trước khi mua mà DHMobile muốn chia sẻ với bạn. Bạn hãy đọc để có thể tự kiếm tra khi mua iPhone 8 Plus cũ. Với những kinh nghiệm chia sẻ trê, DHMobile tin rằng bạn sẽ mua được chiếc điện thoại chất lượng nhất, khiến bạn hài lòng nhất và không người bán nào có thể qua mắt được bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button